Nhiều sinh viên “cắm phone” trong giờ học

Nghe nhạc trong giờ học – Thật không thể phủ nhận những lợi ích mà âm nhạc mang lại nhưng phải khẳng định việc nhiều sinh viên “cắm phone” trong giờ học là điều không nên.

Âm nhạc có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi người nói chung, sinh viên nói riêng. Có âm nhạc, sẽ giảm áp lực học tập. Có âm nhạc, có thêm niềm vui. Có âm nhạc, có thêm đam mê. Có âm nhạc, có thêm động lực,…

Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi sinh viên

“Cắm phone” trong giờ học là thiếu tôn trọng

Nghe nhạc trong giờ học không những không tôn trọng giáo viên, không tôn trọng bạn bè trong lớp mà còn là thiếu tôn trọng với chính bản thân mình.

Một giờ đứng lớp giảng dạy luôn mang bao tâm huyết của giáo viên. Ai cũng mong học trò của mình tiếp cận những kiến thức một cách nhanh nhất, khoa học nhất, đầy đủ nhất. Giáo án ấy ngày đêm miệt mài, giọng nói ấy phải ngày đêm gìn giữ nhưng đổi lại chỉ là sự thờ ơ của lũ “nghịch tử”.

Một giờ lên lớp cũng mang theo nhiều niềm mơ ước, khát khao của bạn bè. Ngoài người dạy có tâm thì cần một lớp học chứa những người bạn có tâm. Có như thế thì tiếp thu vài vở, hoạt động thảo luận mới sôi nổi. Ấy vậy mà “con sâu làm rầu ngồi canh”. Chỉ cần trong lớp có 1 bạn làm việc riêng thì lớp sẽ mất tập trung. Việc học hành trên lớp trở nên khó khăn hơn.

Nhiều ý kiến xoay quanh việc sinh viên nghe nhạc trong giờ học

“Cắm phone” trong giờ học là vi phạm kỷ luật

Nghe nhạc trong giờ học là hoạt động không được cho phép của bất kỳ lớp học hay trường học nào. Cô Giang, giảng viên dạy Cao Đẳng Dược , Trưong Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ: nội quy của lớp học là cấm làm việc riêng mà nghe nhạc là làm việc riêng nên bị cấm. Cấm cũng đúng thôi bởi nó ảnh hưởng truc tiếp đến chất lượng học tập của sinh viên.

Tuy nhiên, một số sinh viên lại có ý kiến trái chiều, cho rằng: nghe nhạc sẽ giúp các bạn tập trung hơn. Các bạn ấy chỉ nghe nhạc trong vô thức còn trong ý thức vẫn đang tiếp thu bài vở nên không ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Lan Anh, sinh viên trường đại học Nguyễn Trãi tâm sự: Nói thì không ai tin nhưng tớ cứ phải nghe nhạc mới học bài hay làm bài được. Thậm chí cả những môn học thuộc tớ cũng cần nghe nhạc tớ mới nhớ được kiến thức.

Dù thế nào, các bạn sinh viên cần lưu ý lớp học không phải là nhà ở, hay cái chợ. Lớp học sẽ có những quy định riêng để tốt cho công việc chung. Đã vào lớp học thì phải tuyệt đối tuân theo những quy định đó. Và tất nhiên, đã đề ra quy định thì phải có xử phạt. Cần xử phạt công bằng và nghiêm minh những sinh viên vi phạm kỷ luật để làm gương cho những trường hợp khác trong lớp để ngăn những trường hợp tương tự xảy ra.

Nghe nhạc trong giờ học cũng ảnh hưởng đến thi đua của lớp. Ban chấp hành trường có những khung hạ điểm nhất định đối với các lớp học thiếu ý thức. Không ít lớp chỉ vì có một vài vi phạm nhỏ mà xếp hạng tụt bậc so với tuần trước, tháng trước,…

Tóm lại, âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi người. Tuy nhiên, nghe nhạc trong giờ học là hoạt động thiếu tôn trọng, là hoạt động vi phạm kỷ luật, ảnh hưởng đến chất lượng học tập, kết quả thi đua của lớp, của trường. Do đó, mỗi sinh viên cần tự ý thức để xây dựng một tập thể ngày càng tốt hơn, trách nhiệm hơn.

 

 

 

Rate this post

Hoạt Động

Làm thế nào để có nhiều trứng dế và cách chăm dế con mới nở

Dế mang lại nhiều công dụng về làm món ăn hay chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh…nên được nhiều người săn lùng mua trứng dế về ấp ra con. Tuy nhiên không phải ai cũng biết, làm thế nào để có nhiều trứng dế và cách ấp trứng ra con. Hãy cùng tìm hiểu ngay […]

Read More
Trứng ung được nhiều người yêu thích
Hoạt Động

Trứng ung ăn được không? Thực hư tác dụng trứng ung chữa bệnh

Trứng ung có ăn được không? Ăn trứng ung có tác dụng gì? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong những năm gần đây. Để giải đáp cụ thể hơn, các bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé. 1. Trứng ung […]

Read More
Hoạt Động

Phong trào nghệ thuật đường phố hiện nay như thế nào?

Nghệ thuật đường phố đang dần chiếm cảm tình của các công chúng. Các hoạt động biểu diễn mang đậm bản sắc tính cộng động như: hát, nhảy, các trò chơi dân gian …. Thông qua đó có thể giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc. Nghệ thuật đường phố: Trào lưu mới […]

Read More