Các trường cao đẳng y dược ở TPHCM tốt nhất

cac-truong-cao-dang-y-duoc-o-tphcm-tot-nhat

Việc tìm hiểu và lựa chọn các trường học ở đâu chất lượng là một vấn đề khá “đau đầu” với các thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các trường cao đẳng y dược ở TPHCM tốt nhất hãy tham khảo địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín dưới đây.

Bài viết về các trường cao đẳng y dược ở TPHCM tốt nhất sẽ mở ra những gợi ý cho những bạn có đam mê về nhóm ngành Y Dược.

Ngoài lựa chọn ngành học phù hợp, việc lựa chọn địa chỉ  rất quan trọng đối với các thí sinh. Đây được xem là bước tiền đề quan trọng giúp các em định hướng nghề nghiệp sau này.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Việc lựa chọn học Cao đẳng Y dược các em đã rút ngắn thời gian học 6 – 7 năm xuống còn 3 năm Cao đẳng. Cao đẳng Y Dược mở cao cơ hội cho nhiều thí sinh có học lực trung bình khá, có cơ hội ra trường sớm và thực hành nghề nghiệp sớm hơn. Với nhiều trường Cao đẳng y dược hiện nay thì việc tuyển sinh không quá khắt khe như Đại học. Các em có thể tham khảo các trường cao đẳng dược ở TPHCM tốt như Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Khi bắt tay vào làm việc thực tế sớm sau khi học Cao đẳng, kỹ năng cũng như kinh nghiệm của các em ngày một trau dồi nhiều hơn đem lại cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt.

cao-dang-y-duoc-mo-cao-co-hoi-cho-nhieu-thi-sinh

Cao đẳng Y Dược mở cao cơ hội cho nhiều thí sinh

Học Cao đẳng sẽ phù hợp cho các em có niềm đam mê y dược vẫn có thể theo học nhóm ngành mà mình yêu thích. Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Y Dược tại TPHCM có hình thức tuyển sinh và mức điểm chuẩn khác nhau. Tuy nhiên không phải cơ sở đào tạo nào cũng đạt chuẩn, đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Do đó lựa chọn địa chỉ học là bài toán mà thí sinh phải cân nhắc kỹ. Cao đẳng Dược là ngành học được đánh giá cao về cơ hội việc làm trong thời thế hiện tại và tương lai.

Ngành Dược đang là ngành học thu hút nhu cầu nhân lực lớn, được đánh giá là sự chọn lựa phù hợp cho nhiều đối tượng thí sinh.

Tham khảo các trường cao đẳng Y Dược ở TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là top các trường cao đẳng Dược ở TPHCM. Trường đào tạo kết hợp 30% lý thuyết, 70% thực hành có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Trường được xem là nơi nhân tài hội tụ để cùng học tập phát triển và thắp sáng ước mơ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo việc truyền đạt kiến thức đến học sinh một cách tối đa nhất.

Trường tập trung đào tạo những nhóm ngành có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai và đáp ứng nhu cầu của toàn xã hội. Đào tạo 5 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Trường áp dụng hình thức giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành giúp sinh viên được thực hành áp dụng kiến thức đã học.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cũng là một trong những trường Cao đẳng đào tạo về Y khoa tốt nhất của TPHCM, trường thu hút đông đảo các thí sinh nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với 3 chuyên ngành đào tạo chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tỷ lệ 98% sinh viên sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành. Hiện nay trường cũng đang tiến hành nghiên cứu mở rộng thêm nhiều chuyên ngành với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm lâu năm đảm bảo nhu cầu được học tập và rèn luyện của thí sinh.

Với Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn liên kết với nhiều trung tâm du học, cơ sở đào tạo để tạo cơ hội cho học sinh có những gói học bổng du học tại Hàn, Mỹ, Đức, Nhật, Canada… tự hào là một trong số ít những trường Cao đẳng đạt được thành tích này.

cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-voi-2-co-so-dao-tao-tai-ha-noi-va-tp-ho-chi-minh

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Đây cũng là một trong những trường đào tạo Y dược ngoài công lập ở TP Hồ Chí Minh. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đào tạo 4 chuyên ngành: Dược Sĩ, Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường. Chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường cao đẳng Bách Việt đào tạo ngành học như y dược, xã hội nhân văn, thiết kế mỹ thuật. Chương trình ngành dược của trường cao đẳng Bách Việt trang bị cho sinh viên những kiến thức về nhà thuốc bệnh viện, kiểm nghiệm thuốc, bào chế, hóa dược. Là một trong các trường cao đẳng dược ở TPHCM luôn nỗ lực trong việc đào tạo với đáp ứng yêu cầu của thực tế xã hội

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường được thành lập vào năm 2000, Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những môi trường học tập hiện đại cho sinh viên. Trường chia thành 8 khoa, . có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, rất tâm huyết với nghề. Khoa y dược có chương trình đào tạo chuyên ngành dược hệ cao đẳng. Ngành dược của trường được phát triển dựa trên cơ sở hai ngành đó là sinh học và hóa học. Sinh viên học ngành dược sẽ được trang bị kiến thức y dược tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, có hiểu biết sâu rộng về các loại thuốc.

 Trường Cao đẳng Miền Nam

Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Miền Nam đào tạo là dược và điều dưỡng chủ yếu nhằm đáp ứng cho nhu cầu nhân lực của xã hội được thành lập năm 2008.

Trường Cao đẳng công nghệ Sài Gòn

Trường cao đẳng công nghệ Sài Gòn tiêu đào tạo ngành dược với mục đích là sẽ mang lại nguồn nhân lực ngành dược có kỹ năng làm việc chất lượng tốt.

Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh

Các ngành đào tạo của trường bao gồm: Dược học, Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng Nha khoa.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo đào tạo theo hướng chuyên sâu về kinh doanh, marketing gành Dược. Mỗi năm thu hút đông đảo sinh viên theo học. Sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức về dược cách sử dụng, đảm bảo chất lượng các loại thuốc trị bệnh. Cao đẳng Việt Mỹ tập trung chú trọng đào tạo kỹ năng học kết hợp thực hành, để sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn và phát triển sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Trường cao đẳng y dược ASEAN ó đầy đủ cơ sở hạ tầng hiện đại với vườn dược liệu được đầu tư phục vụ cho sinh viên. Bên cạnh đó sinh viên còn được hỗ trợ 70% học phí khi theo học ngành học độc hại. Trường có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức nước ngoài hấp dẫn cho sinh viên khi ra trường. 

Tiêu chí trường Cao đẳng Y Dược chất lượng

Chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp

Trường có chất lượng đào tạo tốt cần có chất lượng đào tạo đạt chuẩn bằng chính quy.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất đầy đủ sẽ giúp việc học tập của bạn dễ dàng, thuận lợi, giúp sinh viên dễ dàng cập nhật những thành tựu y học tốt hơn.

Các hoạt động ngoại khóa khác

Những hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ trong trường sẽ giúp sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ thêm nhiều cơ hội có việc làm ngay khi ra trường. Hoạt động ngoại khóa thể hiện nhịp sống sinh viên được thư giãn, có thêm cơ hội để phát triển bản thân.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Tìm hiểu về một địa chỉ học bạn nên tham khảo có bao nhiêu % sinh viên sau khi tốt nghiệp tỉ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành nghề.

Các hỗ trợ về học phí

Các trường đều có chính sách học bổng theo những cấp độ khác nhau. Học bổng sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng trang trải học phí trong những năm tháng sinh viên.

Trên đây là tổng hợp các trường cao đẳng y dược ở TPHCM tốt nhất. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin tham khảo hữu ích cho các em.

Rate this post

Tin Tức

Ngành Y học cổ truyền thi khối nào?

Ngành Y học cổ truyền thi khối nào là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang có nguyện vọng đăng ký theo học ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây để lựa chọn được tổ hợp môn thế mạnh nhất cho bản thân. Ngành Y […]

Read More
Tin Tức

Cung Nhân Mã – Giải mã bí mật về Cung Nhân Mã

Bạn đang muốn tìm hiểu cung Nhân Mã? Nếu có, hãy đọc bài viết này để khám phá những toàn bộ các thông tin cơ bản và cần thiết nhất xoay quanh cung hoàng đạo này nhé! Cung Nhân Mã là gì? Cung Nhân Mã, hay còn được biết đến dưới tên tiếng Anh là […]

Read More
Tin Tức

Hướng dẫn cách làm món trứng ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng

Trứng ngải cứu là món ăn dân dã được rất nhiều người ưu chuộng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm trứng rán ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà Cách làm món trứng rán ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng Nguyên liệu chuẩn bị 6-7 quả trứng gà […]

Read More