Quá thiếu sân chơi thể thao chuyên nghiệp cho sinh viên

Rất nhiều những mô hình sân chơi quốc tế được thiết kế dành cho sinh viên đã du nhập vào Việt Nam và tạo ra một làn sóng vô cùng năng động cho sinh viên. Tuy nhiên thì các mô hình này vẫn chưa đủ nhiều để có thể phục vụ nhu cầu ngày càng cao của sinh viên.

Từ các mô hình học thuật

Theo như chủ trương chung, thì giáo dục đại học cần phải nhắm đến mục tiêu là chăm lo, phát triển và có thể giúp sinh viên phát huy tài năng trong sinh viên. Để có thể thực hiện được việc đó, thời gian qua rất nhiều các trường đại học tại Việt Nam đã có sự chú ý và đồng thời là chủ động hơn trong việc mở ra các câu lạc bộ, và đem các mô hình học thuật quốc tế này về Việt Nam để nhằm tạo cơ hội để sinh viên có thể phát triển kiến thức, kỹ năng học vấn. Đây được đánh giá đúng là hướng đi đúng đắn, đồng thời mở ra mô hình sân chơi học thuật ngày càng rộng hơn và triển vọng hơn dành cho sinh viên trước khi ra trường.

Thể dục thể thao rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay

Có thể nói rằng, chúng ta đã có bước đầu thành công với một loạt những cuộc thi học thuật quốc tế ngày càng uy tín và đã trở nên quen thuộc với sinh viên Việt Nam như: Global Student Challenge, Challenge Your Mind, TED Talk… Tuy nhiên, thực tế rằng các mô hình này thì vẫn còn mang tính quy mô nhỏ và ngắn hạn, vẫn còn chưa đủ để có thể phát triển lên một sân chơi lớn hơn nhằm để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của sinh viên.

Đến các sân chơi thể thao giải trí mô hình quốc tế

Theo như sinh viên các trường Cao đẳng y dược sài gòn, Đại học Thương Mại, Đại học Giao thông vận tải thì ngoài việc giúp sinh viên có thể phát triển các kiến thức chuyên ngành, một số sân chơi còn được xây dựng nhằm giúp sinh viên đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh, đồng thời có thể giúp xây dựng lối sống một cách hứng khởi, sáng tạo và nhất là gắn kết tốt hơn cộng đồng sinh viên cũng đã ra đời như một nhu cầu thiết yếu.

Tiêu biểu nhất trong những năm vừa qua thì phải nhắc đến Giải thể thao sinh viên VUG do TW Hội sinh viên VN đã phối hợp cùng với công ty XLE và nhà tài trợ chính đó là nhãn hàng Revive cùng tổ chức. Ra đời từ năm 2013, Giải đấu thể thao lớn nhất dành cho sinh viên này ngay từ những ngày đầu tiên đã đặt mục tiêu là có thể xây dựng mô hình thực sự chuyên nghiệp dựa trên các giải sinh viên quốc tế ví dụ tại Mỹ hay Philippines.

Cần nhiều hơn những sân  chơi thể thao dành cho sinh viên

Đây chính là nguồn cảm hứng bất tận dành cho sinh viên để sinh viên nâng cao ý thức tập luyện thể dục thể thao, và là bệ phóng để phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng thể thao trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Trải qua với 4 mùa liên tiếp, VUG đã trở thành một trong những hoạt động thân quen, là nơi mà cộng đồng sinh viên có thể được thoả sức bộc lộ “chất” sinh viên với một tinh thần, nhiệt huyết, và đam mê cùng với sức trẻ đầy hứng khởi. Không chỉ dừng lại ở đó, bước vào mùa giải mới với thông điệp “Tôi Chất Trường Tôi Nhất”, Giải đấu VUG hiện được kì vọng sẽ còn vươn xa hơn với “tham vọng” trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu cả về học thuật lẫn giải trí cho các thế hệ sinh viên Việt Nam.

Mô hình mà VUG đang gây dựng rất thành công và đã gặt hái thành công đã chứng minh một điều rằng những chương trình lớn với chiến lược phát triển đúng đắn, và dài hơi cũng như toàn diện là điều mà cộng đồng sinh viên đang rất cần. Không chỉ là một giải đấu, mà VUG đã và đang là một hình mẫu tiên phong để xã hội ngày càng có nhiều hơn những sân chơi chuyên nghiệp dành cho giới trẻ.

Rate this post

Những thói quen của người đam mê bóng đá trên toàn thế giới
Thể Thao

Những thói quen của người đam mê bóng đá

Bóng đá hiện nay là môn thể thao được yêu thích nhất, có nhiều người hâm mộ nhất hiện nay. Vào mỗi trận đấu bóng đá biết bao người cùng theo dõi và hưởng ứng, cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích. Cũng bởi điều đó mà dần dần người hâm mộ hình thành […]

Read More
Thể Thao

Hoạt động ngoại khóa có vai trò quan trọng với học sinh ra sao?

Đối với các em học sinh đang trong tuổi ăn tuổi lớn, không chỉ chuyên tâm vào học tập là quan trọng mà việc tập thêm các bộ môn thể dục thể thao cũng sẽ giúp ích các em rất nhiều trong cuộc sống. Thực tế, tỉ lệ các em học sinh bậc Tiểu học […]

Read More
Thể Thao

Giải mã sức hút của môn bóng chuyền với khán giả

Bên cạnh bóng đá, bóng chuyền là môn thể thao luôn có sức thu hút mạnh mẽ với khán giả, có những người hâm mộ không quản đường xá xa xôi để theo dõi những trận bóng chuyền. Vậy sức hút của môn thể thao này từ đâu? Cùng tìm hiểu đáp án qua bài […]

Read More