Bơi lội là môn thể thao lợi thế của Việt Nam

Bơi lội

Thể thao giúp chúng ta có thể đảm bảo về mặt sức khỏe, tăng cường khả năng vận động, tạo nên những nếp sống sinh hoạt lành mạnh  hiện nay. Bơi lội là môn thể thao phát triển trong nước cũng như là được du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều, phát huy được hết những khả năng của mình.

Một trong số những môn thể thao đã ngày càng  khẳng định được vị thế của mình đối với cuộc sống của người dân hiện nay là bơi lội. Đây là môn thể thao đang phát triển tại Việt Nam cũng như là đã đưa về cho chúng ta những ánh sáng hào quang trên các đấu trường quốc tế. Xét về mọi mặt thì Việt Nam có rất nhiều điều kiện để phát triển môn thể thao này. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các điều kiện cho sự phát triển môn thể thao này.

Bơi lội là môn thể thao được đưa vào đấu trường quốc tế với nhiều hạng mục khác nhau. Đặc biệt là đấu trường thế vận hội thể thao quốc tế 4 năm tổ chức một lần. Việc đưa môn thể thao này vào đấu trường quốc tế đã giúp cho Việt Nam có nhiều cơ hội đạt được các thứ hạng, huy chương. Vận động viên Ánh Viên đã giúp chúng ta tỏa sáng khi đã đạt được rất nhiều huy chương vàng trong các thế vận hội thể thao thế giới. Đây là sự thúc đẩy, là một bài học, là sự kiên trì, và là niềm tự hào dân tộc của chúng ta.

Bơi lội

Cho đến ngày nay môn thể thao bơi lội là một trong những điều kiện bắt buộc cho các em học sinh tiểu học lên THCS. Tại một số đơn vị giáo dục đã bắt buộc các em phải có chứng chỉ bơi lội mới có thể xét tuyển lên THCS. Điều này đã giúp cho môn thể thao này ngày càng phổ biến và cần thiết trong cuộc sống của chúng ta.

Một nguyên nhân khác dẫn đến bơi lội là môn thể thao có nhiều tiềm năng khi Việt Nam là một đất nước nhiệt đới gió mùa có hệ thống sông ngòi dày đặc. Hơn thế nữa có đến thời gian một nửa các tháng trong năm của chúng ta là có mưa. Vì vậy lượng nước mưa của chúng ta có rất nhiều, các sông ngòi vào mùa nước luôn dân cao. Điều này tạo cơ hội và là sự bắt buộc người dân phải biết bơi lội để có thể đảm bảo về mặt ai toàn cho chúng ta. Vì thế mà các cụ nhà ta vẫn luôn có câu “ nhà có phúc thì con biết lội, nhà có tội thì con biết chèo”. Điều này khẳng định được tầm quan trọng của bơi lội đối với đời sống của người dân.

Nguyên nhân thứ ba có thể là lợi ích của bơi lội đến với sức khỏe và thể chất của người dân. Việt Nam có khung xương nhỏ nên thường nhỏ bé hơn so  với bạn bè quốc tế. Bơi lội giúp chúng ta có thể tăng chiều cao, có thể phát triển về thể chất. Chính vì thế mà các bạn trẻ hiện nay đều thích môn thể thao này.

Nguyên nhân thứ tư là do về mặt nhiệt độ. Chúng ta nằm ở phía Nam nên có nhiệt độ tương đối cao. Vào mùa hè thì ai cũng thích ngâm mình vào trong làn nước mát mẻ, trong xanh. Bơi lội sẽ giúp bạn có thể hưởng thụ cảm giác này. Hơn thế nữa với đường bờ biển dài, đẹp là một trong những điều kiện hấp dẫn.

Bơi lội sẽ có rất nhiều lợi ích, không chỉ để giúp bạn phát triển về mặt thể chất, tăng cường sức đề kháng mà còn giúp bạn giải tỏa những tâm lý, áp lực của cuộc sống và đặc biệt là đảm bảo an toàn về tính mạng cho bạn trong những trường hợp đặc biệt.

Rate this post

Những thói quen của người đam mê bóng đá trên toàn thế giới
Thể Thao

Những thói quen của người đam mê bóng đá

Bóng đá hiện nay là môn thể thao được yêu thích nhất, có nhiều người hâm mộ nhất hiện nay. Vào mỗi trận đấu bóng đá biết bao người cùng theo dõi và hưởng ứng, cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích. Cũng bởi điều đó mà dần dần người hâm mộ hình thành […]

Read More
Thể Thao

Hoạt động ngoại khóa có vai trò quan trọng với học sinh ra sao?

Đối với các em học sinh đang trong tuổi ăn tuổi lớn, không chỉ chuyên tâm vào học tập là quan trọng mà việc tập thêm các bộ môn thể dục thể thao cũng sẽ giúp ích các em rất nhiều trong cuộc sống. Thực tế, tỉ lệ các em học sinh bậc Tiểu học […]

Read More
Thể Thao

Giải mã sức hút của môn bóng chuyền với khán giả

Bên cạnh bóng đá, bóng chuyền là môn thể thao luôn có sức thu hút mạnh mẽ với khán giả, có những người hâm mộ không quản đường xá xa xôi để theo dõi những trận bóng chuyền. Vậy sức hút của môn thể thao này từ đâu? Cùng tìm hiểu đáp án qua bài […]

Read More