Thể Thao

Tiểu sử Philipp Lahm – Tiền vệ có lối chơi thông minh nhất

Philipp Lahm là một cầu thủ đặc biệt bởi đến khi anh giải nghệ rồi người ta vẫn chưa định hình được anh giỏi ở vị trí hậu vệ cánh hay nhất hay tiền vệ thông minh nhất trong lịch sử bóng đá. Những ai từng xem báo bóng đá đều biết Philipp Lahm đã từng có quá trình thi đấu hào hùng thế nào. Người hâm mộ bóng đá đều phải trầm trồ ca ngợi tài năng anh đã từng ghi lại trong lòng khán giả.

  1. Tiểu sử của Philipp Lahm

Philipp Lahm sinh ngày 11 – 11 – 1983 tại thành phố nổi tiếng Munich – Đức. Là cầu thủ bóng đá có cung hoàng đạo “Thần nông” đứng ở vị trí nổi tiếng 691 trong tổng số dân số trên toàn cầu. Tuy nhiên, nếu xếp trong danh sách cầu thủ nổi tiếng trên thế giới anh hiện đang đứng ở vị trí 40. Anh là cầu thủ bóng đá người Đức và đã chính thức giải nghệ vào tháng 5 – 2017 vừa rồi. Trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp bóng đá của mình là cuộc đối đầu với FC Bayern München.

Philipp Lahm là cầu thủ bóng đá mang quốc tịch Đức, hiện đã giải nghệ, tuy nhiên thời gian gần đây nhất anh đang chơi cho câu lạc bộ Bayern Munich và đội tuyển quốc gia Đức. Vị trí anh từng đảm nhận là tiền vệ phòng ngực và hậu vệ cánh.

Với khả năng chuyền bóng siêu chính xác đã khiến anh tạo ra nhiều bàn thắng, cùng nhiều pha kiến tạo cho đồng đội. Chính những yếu tố này đã giúp anh trở thành cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ cánh xuất sắc nhất trong làng bóng đá trong nước và quốc tế.

Anh là một trong những nhân tố rất quan trọng trong đội tuyển Đức, và đặc biệt hơn là một trong những cái tên với danh sách thi đấu World Cup 2014 với chiến thắng tâm phục khẩu phục tại Brazil. Còn đối với câu lạc bộ, anh tường giúp đồng đội giành ít nhất là 5 lần vô địch tại Bundesliga (2002-2013).

Cũng từng hiện diện trong những giải bóng đá vô địch thế giới năm 2006/ 2010, hiện hiện trong Euro 2008/ 2012, trong UEFA 2006/ 2008/ 2012/ 2013. Trong tổng số 113 trận anh đóng góp được 5 bàn thắng và số lần hỗ trợ không đong đếm được. Sau 10 năm gắn bó với đội tuyển quốc gia Đức anh đã chính thức giải nghệ.

  1. Philipp Lahm thời còn trẻ

Cũng từng là một cầu thủ bóng đá với kỹ thuật non nớt, anh cũng dần trưởng thành trong CLB bóng đá Bayern Munchen. Nếu xét một cầu thủ bóng đá qua số bàn thắng được ghi vào lưới thì chắc chắn anh không có cửa, vì trong tổng số 53 trận ra sân thi đấu anh chỉ ghi được đúng 2 bàn thắng. Tuy nhiên điều này không phủ nhận kỹ thuật cũng như tài năng với trái bóng của anh.

Với 2 bàn thắng ít ỏi cũng giúp anh cùng đồng đội lọt vào bảng 1/6 của giải  UEFA Champions League – 2003-04. Từ khoảng tháng 7/2005 anh liên tục gặp phải chấn thương không mong muốn nên anh đã phải nghỉ mất nửa năm để dưỡng thương. Đến cuối năm 2005 khi quay lại đội tuyển anh vẫn kịp cùng đồng đội giành được chiếc cúp trong giải bóng đá quốc gia Đức.

Với năng lực của mình, các nhà quản lý đang ngày càng đánh giá cao anh. Đến khoảng tháng 4/2008 anh tiếp tục được gia hạn thêm hợp đồng đến 2012 và được bầu làm đội trưởng của đội tuyển Bayern. Mặc dù trong thời gian đó có nhiều câu lạc bộ lớn châu Âu quan tâm như FC Barcelona, Man Utd và Juventus.

Đến năm 2013, anh cùng đồng đội giành danh hiệu UEFA Champions League trong trận đối đầu với Bundesliga. Với thành tích ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia Đức trong trận chiến với Romania anh đã được thêm vào danh sách chính thức tham gia Euro 2004. Cũng trong năm 2006 anh tiếp tục là người ghi bàn thắng đầu tiên trong cuộc mở màn của đội trước Costa Rica đã khiến anh được bình chọn là cầu thủ tiêu biểu của UEFA 2006. Ngoài ra trong World cup, anh cũng để nhiều thành tích cá nhân, và được danh dự nhận giải quả bóng vàng 2006.

Đến năm 2008 – 2010, anh chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái giúp đồng đội có nhiều pha kiến tạo trong world cup và trong Euro. Đặc biệt là trận đấu giúp đội tuyển Đức lọt vào trận chung kết đã mang lại cho anh danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu.

Anh cùng đội tuyển chưa dừng lại ở đó, họ còn tiếp tục hành trình tham gia vào Euro 2012 và World Cup 2014 giúp đội bóng xuất sắc giật giải cao nhất và chạm tay vào chiếc cúp danh giá trước Argentina.

Philipp Lahm chính thức tạp biệt sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình ở tuổi 30. Hiện nay anh vẫn tiếp tục sống cuộc sống của mình cùng với vợ con và tiếp tục theo dõi sự phát triển của nền giải trí thể thao bóng đá qua thế hệ trẻ.

ramseysattheclub.com