Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM có chất lượng tốt?

nen-hoc-truong-cao-dang-duoc-nao-o-tphcm (1)

Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm đến khi lựa chọn ngành học này. Dưới đây là các trường Cao đẳng Dược uy tín ở TPHCM để thí sinh tham khảo.

Ngoài Đại học đào tạo Y, dược, một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM có chất lượng tốt. Học Cao đẳng Dược là lựa chọn của nhiều thí sinh, vì có thời gian đào tạo ngắn, điều kiện xét tuyển đơn giản hơn đào tạo ở trình độ Đại học.

Vì sao ngành Dược có sức hút?

Dược là ngành nghề có vị trí quan trọng trong hệ thống y tế bởi nhu cầu của xã hội về ngành này đang tăng cao trong những năm gần đây. Nên học Cao đẳng Dược nào ở TPHCM là một vấn đề khá “đau đầu” với các thí sinh mỗi mùa xét tuyển.

Trong những năm gần đây, ngành Dược có sức hút hơn vì nước ta có nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng tăng cao. Số lượng sinh viên có chất lượng ra trường từ các trường Đại học, Cao đẳng hàng năm chưa đủ để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành Dược. Từ khi dịch Covid 19 tăng mạnh, ngành y dược càng được chú ý hơn. Bộ Y tế cũng đầu tư hơn vào chất lượng đào tạo phát triển ngành Dược cung ứng đầy đủ đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của thí sinh.

Ngành Dược nằm trong top 10 ngành nghề trong xã hội có thu nhập ổn định. Sau khi tốt nghiệp các sinh viên có cơ hội việc làm tại trong và ngoài nước.

nen-hoc-truong-cao-dang-duoc-nao-o-tphcm (3)
Ngành Dược thu hút bởi có nhiều cơ hội việc làm

TPHCM hiện nay có khá nhiều trường đào tạo hệ cao đẳng đào tạo ngành Dược, việc lựa chọn một trường Cao đẳng Y dược uy tín rất quan trọng để sinh viên theo học. Có nhiều trường Cao đẳng Y Dược được thành lập với nhiều hình thức xét tuyển khác nhau, không phải cơ sở đào tạo nào cũng đạt chuẩn Bộ Y tế.

Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng chất lượng tại TPHCM trong nhiều năm nay. Trường đào tạo các chuyên ngành như ngành Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Trung cấp Y học Cổ Truyền.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển cao đẳng Dược bằng phương thức xét học bạ và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Mục tiêu của trường là đào tạo ra nguồn nhân lực Y dược có chất lượng cao đáp ứng nguồn nhân lực của cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

  • Cơ sở 1:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển 5 chuyên ngành gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng. Trường đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển là trường đứng top đầu trong đào tạo về Y dược tại TPHCM. Trường có hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ, sinh viên sẽ được học các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để làm được việc ngay khi ra trường.

nen-hoc-truong-cao-dang-duoc-nao-o-tphcm (2)
Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM là băn khoăn của nhiều thí sinh

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  • Địa chỉ: 12 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là địa chỉ uy tín để các thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Dược. Trường có trang bị đầy đủ các trang thiết bị như phòng thí nghiệm phục vụ quá trình học tập.

Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn

  • Địa chỉ: 4/9 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TPHCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín thí sinh có thể lựa chọn đăng ký học. Trường có tiếng trong việc đào tạo ra thế hệ sinh viên có trình độ cao phục vụ cho hệ thống y tế của Việt Nam. Nhà trường đang dần trở thành nơi học dược ở TP HCM đứng đầu về đào tạo Y dược.

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

  • Địa chỉ : 5 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức là một trong những địa chỉ phát triển đào tạo đội ngũ y dược sĩ trình độ Trung cấp và Cao đẳng. Đây cũng là trường có chất lượng tốt cho thí sinh tham khảo lựa chọn. Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức sẽ xét học bạ để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Y dược ASEAN

  • Địa chỉ: 254 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM

Trường Cao đẳng Y dược ASEAN Việt là địa chỉ đào tạo ngành Dược nhiều năm nay. Trường có lượng sinh viên theo học khá đông, đội ngũ giảng viên của trường có kinh nghiệm, rất tâm huyết với nghề.

Trên đây là những thông tin cho các thí sinh đang tìm hiểu về việc nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM có chất lượng tốt để có thêm gợi ý quan trọng trong việc lựa chọn ngành, chọn trường. Tuy nhiên thí sinh nên lựa chọn trường Cao đẳng Dược phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân để theo học trong xét tuyển năm nay.

Rate this post

Giáo Dục

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành trình độ Cao đẳng chính quy theo phương thức xét học bạ THPT. Vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây. Giới thiệu về […]

Read More
hoc-nganh-dieu-duong-co-kho-khong2
Giáo Dục

Học ngành Điều Dưỡng có khó không?

Trước khi lựa chọn học ngành Điều dưỡng, thí sinh lo lắng: Học ngành Điều dưỡng có khó không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo thêm thông tin tìm hiểu những khó khăn ngành Điều dưỡng sinh viên sẽ gặp phải. Có nên học Điều dưỡng hay không? Điều dưỡng […]

Read More
truong-cao-dang-dao-tao-ngon-ngu-trung-o-tphcm-hoc-phi-re
Giáo Dục

Tìm hiểu trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM học phí rẻ

Để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Ngôn ngữ Trung hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng, Đại học có đào tạo ngành tiếng Trung. Bạn đang tìm hiểu trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM học phí rẻ thì hãy theo dõi bài viết dưới […]

Read More