Thể Thao

Điểm mặt những cầu thủ sút phạt hay nhất hiện nay

Những cầu thủ sút phạt hay nhất hiện nay trên thế giới là ai? Cách sút bóng mạnh nhất thường được các cầu thủ thực hiện như thế nào? Trong bài viết sau đây, các chuyên gia tại Soi Kèo IO sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này.

Điểm mặt những cầu thủ sút phạt hay nhất hiện nay

Cầu thủ sút phạt hay nhất hiện nay Zico (Brazil)

Với tài năng sút phạt trong lịch sử bóng đá thế giới cho đến hiện nay vẫn chưa có một ai phá được kỷ lục của cầu thủ Zico. Cầu thủ này có tên gọi đầy đủ là Arthur Antunes Coimbra. Ông đã từng là một cựu cầu thủ và còn là huấn luyện viên bóng đá đất nước Brazil.

Zico từ lâu đã được nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới biết đến. Ông là một trong những cầu thủ sở hữu khả năng dắt bóng cũng như săn bản cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra ông là một trong các cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất ở thập niên 1980.

Bên cạnh đó, Zico còn được nhiều người nhớ đến nhờ khả năng đá phạt rất xuất sắc. Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình, ông đã mang về tất cả 101 bàn thắng ghi được từ cũ đá phạt trực tiếp. Điều đó đã khiến cho ông trở thành một trong những cầu thủ đá phạt hay nhất thế giới.

>> Nắm được thông tin về các cầu thủ sẽ giúp cho người chơi dễ dàng soi keo ngon dem nay với độ chính xác cao nhất.


Những cầu thủ sút phạt hay nhất hiện nay

Tiền vệ Juninho (Brazil)

Juninho cũng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến từ đất nước Brazil. Anh tham gia chơi bóng trên hàng tiền vệ. Nói đến khả năng sút phạt, cầu thủ Juninho vẫn chưa sánh bằng với người đồng đội Zico. Nhưng anh cũng là một trong các cầu thủ sút phạt hay nhất thế giới hiện nay.

Theo các chuyên gia thống kê, trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của Juninho thì anh đã ghi được tất cả 76 bàn. Mỗi khi Juninho thực hiện đá phạt, tất cả mọi người đều sẽ nghĩ đến một bàn thắng. Đồng thời, các thủ môn sẽ cảm thấy rất khó khăn khi phải dự đoán hướng bóng bay đến của cầu thủ này.

Tiền đạo Ronaldinho (Brazil)

Ronaldinho hiện đang là ngôi sao bóng đá  Brazil. Cái tên của cầu thủ này đã không còn quá xa lạ đối với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Anh tham gia chơi ở hàng tiền đạo. Bên cạnh sự khéo léo khi đi bóng, qua người cũng như ghi bàn thắng. Cầu thủ Ronaldinho còn được nhiều người biết đến là một cầu thủ thực hiện sút phạt cực kỳ ấn tượng.

Ronaldinho hiện đang đứng vị trí thứ 3 ở danh sách những cầu thủ sút phạt hay nhất hiện nay. Vì theo thống kê thì trong sự nghiệp bóng đá của mình, anh đã ghi xuất sắc ghi được tất cả 66 bàn thắng từ những pha đá phạt. Hiện tại, tuy cầu thủ này đã giải nghệ và chuyển qua chơi bóng đá trong nhà nhưng anh vẫn được rất nhiều người hâm mộ nhớ đến với những cú đá phạt cực kỳ ấn tượng.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh cơ bản

Bước 1: Chọn điểm sút của bóng

Để có thể tạo ra được các đường bóng tuyệt đẹp cũng như cách sút bóng mạnh và bổng, đầu tiên cầu thủ cần phải xác định được điểm sút bóng để có thể đưa bóng đi theo đúng hướng.

Nếu như trong tình huống các bạn sút bóng vào điểm tiếp xúc ở giữa bóng và mặt sân thì như vậy, bóng vẫn được bay bổng lên cao nhưng lực của bóng sẽ bị hạn chế.

Nếu các bạn sút bóng vào tâm của quả bóng thì bóng sẽ bay song song so với mặt sân. Nhưng đó sẽ là một cú sút phạt với lực rất mạnh.

Đặc biệt, khi thực hiện cách sút bóng mạnh thì cổ chân của bạn bắt buộc phải thật cứng khi đá. Vì cách sút bóng mạnh và cách chạy đà sẽ quyết định đến hướng đi của quả bóng.


Hướng dẫn cách sút bóng mạnh cơ bản

Bước 2: Kỹ thuật chạy lấy đà để sút bóng mạnh

Chạy đà được đánh giá là một trong các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất của sút phạt. Điều đó sẽ giúp bạn xác định được phương hướng chính xác cũng như lực bay của bóng.

Chạy đà sút bóng thường được chia thành hai loại: đó là chạy đà theo hướng thẳng và chạy đà theo hướng chéo.

Dù cho các bạn có chạy đà theo hướng nào đi chăng nữa nhưng bước chạy đà cuối cùng sao cho khi tiếp xúc với bóng phải là bước chạy dài nhất. Như vậy mới giúp cho quả bóng đi mạnh và bay bổng.

Bước 3: Kỹ thuật vung chân để sút bóng mạnh

Đối với cách thực hiện sút bóng mạnh và bổng thì kĩ thuật vung chân sút bóng mạnh này chính là một trong các yếu tố quyết định bóng bay có mạnh và bổng được hay không.

Nếu các bạn thực hiện vung chân theo một biên độ rộng khi đó lực sút bóng của các bạn tạo ra sẽ cực kỳ mạnh. Bóng sẽ được bay bổng lên trên và đi thật nhanh. Đối với trường hợp ngược lại, các bạn thực hiện sút bóng theo biên độ hẹp thì bóng của bạn sẽ không có lực và đi rất chậm.

Bước 4: Kỹ thuật đặt chân trụ

Kỹ thuật đặt chân trụ một khi được thực hiện đúng cách sẽ hỗ trợ rất tốt cho cách sút bóng mạnh trên sân mini. Thông thường thì khi sút bóng mạnh, chân trụ của bạn sẽ được đặt chống xuống mặt đất. Chân khi đó sẽ hơi khụy xuống để có thể dồn hết trọng tâm vào chân sút bóng.

Nếu các bạn muốn sút bóng thật mạnh và bổng thì tốt nhất, bạn hãy để chân trụ cách xa quả bóng với khoảng cách ở chân trụ đến bóng từ 15 – 20 cm. Từ đó, chân sút sẽ sút có được lực vô cùng mạnh để đưa bóng bay cao và bổng theo hướng mà bạn muốn.

Trên đây chính là thông tin về những cầu thủ sút phạt hay nhất hiện nay mà các chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. 

About the author