Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành trình độ Cao đẳng chính quy theo phương thức xét học bạ THPT. Vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã dần khẳng định được vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục của nước nhà.

Giới thiệu về Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
Giới thiệu về Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Được Bộ LĐTB-XH, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp giấy phép hoạt động, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã trở thành địa chỉ uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống Y tế nước ta hàng năm.

Nhiệm vụ

Từ năm 2010, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã cấp bằng chính quy cho hàng nghìn sinh viên với 5 chuyên ngành đào tạo hệ Cao đẳng. Trong những năm gần đây, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trở thành một trong top những trường đào tạo ngành Y Dược uy tín nhất tại khu vực phía Nam. Điều này khiến cho số lượng thí sinh đăng ký theo học tại trường ngày một tăng cao ở tất cả các ngành đào tạo.

Mục tiêu

Đào tạo nhân lực có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, áp dụng Y học để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Phương châm

Với phương châm “Học đi đôi với hành”, ngoài việc chỉ dạy các kiến thức lý thuyết, Nhà trường đẩy mạnh kỹ năng thực hành ngành nghề để sinh viên có thể đảm nhận tốt công việc sau khi ra trường mà không bị bỡ ngỡ.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được rất nhiều thí sinh và phụ huynh đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Theo đó, thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện xét tuyển của Nhà trường để nắm chắc cơ hội trúng tuyển và học tập tại đây. Vậy, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục thực hiện tuyển sinh ngành Y Dược theo phương thức xét học bạ THPT. Cụ thể, thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương nhà trường ưu tiên xét tuyển thẳng
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ các khối A, B từ 18 điểm trở lên
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia quá trình học tập tại trường.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Là công dân sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, dân tộc…

Như vậy, thí sinh chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện trên là hoàn toàn có thể theo học tại trường mà không cần lo lắng điểm học bạ là bao nhiêu. Hiện nay, Nhà trường đang tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành chính như sau:

 • Ngành Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201);
 • Ngành Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303);
 • Ngành Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301);
 • Ngành Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm y học (Mã ngành: 6720602);
 • Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng (Mã ngành: 6720604).

Thí sinh sau khi hoàn thành hồ sơ nhập học cần chú ý về thời gian xét tuyển của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để tránh bỏ lỡ cơ hội học tập. Theo đó, thời gian xét tuyển của trường như sau:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể gửi hồ sơ về Trường từ ngày 01/01/2024 – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Đối với những thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2024, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả nếu đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường. Hạn nộp hồ sơ từ sau khi thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Nếu đáp ứng được các điều kiện xét học bạ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các thí sinh có thể tiến hành đăng ký xét tuyển năm 2024 ngày từ bây giờ bằng 1 trong 2 cách dưới đây:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường.

Mọi thắc mắc về thông tin Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm đã được giải đáp cụ thể trong bài viết trên. Nếu thí sinh đáp ứng được điều kiện của Trường có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến sớm để tận dụng tối đa cơ hội để trúng tuyển của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

hoc-nganh-dieu-duong-co-kho-khong2
Giáo Dục

Học ngành Điều Dưỡng có khó không?

Trước khi lựa chọn học ngành Điều dưỡng, thí sinh lo lắng: Học ngành Điều dưỡng có khó không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo thêm thông tin tìm hiểu những khó khăn ngành Điều dưỡng sinh viên sẽ gặp phải. Có nên học Điều dưỡng hay không? Điều dưỡng […]

Read More
truong-cao-dang-dao-tao-ngon-ngu-trung-o-tphcm-hoc-phi-re
Giáo Dục

Tìm hiểu trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM học phí rẻ

Để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Ngôn ngữ Trung hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng, Đại học có đào tạo ngành tiếng Trung. Bạn đang tìm hiểu trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM học phí rẻ thì hãy theo dõi bài viết dưới […]

Read More
nen-hoc-truong-cao-dang-duoc-nao-o-tphcm (1)
Giáo Dục

Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM có chất lượng tốt?

Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm đến khi lựa chọn ngành học này. Dưới đây là các trường Cao đẳng Dược uy tín ở TPHCM để thí sinh tham khảo. Ngoài Đại học đào tạo Y, dược, một số trường Cao đẳng đào tạo […]

Read More