Thể Thao

Bảng xếp hạng bóng đá nam FIFA

Bảng xếp hạng bóng đá nam FIFA. Đây được xem là mục đích của tất cả các đội bóng trên toàn thế giới hiện nay. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về Bảng xếp hạng bóng đá nam FIFA trên thế giới hiện nay.

Việc tổ chức các giải đấu vô địch trên toàn thế giới không chỉ là chúng ta muốn tôn vinh về các môn thể thao mà còn là cách để có thể tìm kiếm những đội tham gia chuyên nghiệp cũng như là có thể để tạo được sự phát triển về mặt đời sống sinh hoạt lành mạnh với các môn thể thao bổ ích. Hiện nay có một giải đấu luôn thu hút được rất nhiều cá nhân, tổ chức tham gia và chờ đón  để tìm kiếm, xếp hạng các đội có thành tích tốt nhất.

Đây là hệ thống xếp hạng dành cho các đội tuyển bóng đá nam trong các Liên đoàn bóng đá, hiện nay dẫn đầu đang Đức Các đội bóng quốc gia thành viên của FIFA. Các đội bóng được xếp hạng trong FIFA luôn được đánh giá rất cao và phải trải qua những giải đấu tầm cỡ, phải đạt được những kết quả đứng đầu mới có cơ hội được xếp hạng vào trong bảng này. Ngoài ra các đội bóng phải cho người xem thấy được thực lực cũng như là thấy được lối chơi chuyên nghiệp.

FIFA

Những tiêu chí để có thể đánh giá về một đội bóng có rất nhiều và cần phải có sự cân nhắc từ nhiều phía khác nhau. Điểm tính cho bảng xếp hạng của chúng ta hiện nay có thể dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như là  trận đấu quốc tế được FIFA công nhận. Chúng ta có một số giải đấu quốc tế được FIFA công nhận như là : World Cup, olympics, Giải vô địch bóng đá châu Âu,…. Các chuyên gia sẽ dựa vào các trận đấu khu vực, quốc tế để có thể đánh giá về thực lực, lối chơi và sự phát triển của các đội bóng trên thế giới.

 Hệ thống tính điểm của chúng ta có sự thay đổi vào năm 2006 và cho đến nay chúng ta tính điểm 4 năm gần nhất và các giải đấu quan trọng mà đội bóng tham gia. Ngoài ra còn có những hệ thống khác đã được đặt ra, Có một số hệ thống giống như hệ số Elo bóng đá thế giới, dựa trên hệ thống hệ số Elo dùng trong cờ vua và cờ vây. Bảng xếp hạng các đội trên cơ sở tất cả các thời kì.  Chúng ta cũng có UFWC ( là Giải vô địch bóng đá thế giới không chính thức) xếp hạng các đội vào số trận bảo vệ danh hiệu vô không chính thức của đội bóng.

Ba quốc gia giữ chức top 3 trên bảng xếp hạng là: Đức, Brasil , Bồ Đào Nha,  đây là những quốc gia đã dành nhiều chức vô địch nhất trên thế giới ở các giải đấu khác nhau. Hầu hết những giải đấu quốc tế đầu có các đội tuyển này tham gia và tạo áp lực rất lớn đến các đội tham gia khác.

Việt Nam là một trong những quốc gia nằm trong 40 nước có hạng xếp điểm trung bình. Cụ thể Việt Nam đứng thứ 115 với 296 điểm. Và hứa hẹn trong những năm gần đây bảng xếp hạng sẽ có những thay đổi khi bóng đá của Việt Nam ngày càng tạo được các kỳ tích, các thắng lợi lớn trên đấu trường quốc tế.

Bảng xếp hạng bóng đá nam FIFA đã tạo được sự cạnh tranh công bằng cho các đội bóng trên toàn thế giới. Đây là sự khẳng định đẳng cấp cũng như là sự thể hiện được tính chuyên nghiệp của môn thể thao vua này. Hơn thế nữa là thông tin đến với cổ động viên toàn thế giới về những đội tuyển mạnh của chúng ta.